6 điều kiện cần đáp ứng khi thành lập công ty bán hàng online 

Trước khi đăng ký bán hàng online, bạn nên có một vài suy nghĩ về cách bán hàng online trên các trang mạng xã hội, hiểu biết về bán hàng online, bán hàng online bán gì, mua hàng online ở đâu, thủ thuật bán hàng online để tăng doanh số bán hàng nếu bạn đang tuyển dụng cộng tác viên bán hàng online. Sau đó, doanh nghiệp kinh doanh bán hàng online của bạn cũng phải đáp ứng một số điều kiện sau để không bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ chối đăng ký kinh doanh.

1. Điều kiện về vốn tối thiểu và kê khai về vốn điều lệ

Khi thành lập công ty, doanh nghiệp bán hàng online, các công ty phải tính đến việc huy động đủ vốn tối thiểu, mức vốn tối thiểu này phụ thuộc vào tình hình tài chính hoặc vốn góp của công ty tương ứng, ngoài ra một số trường hợp còn phải tuân theo quy định về vốn tại từng ngành.

Ngoài mức vốn tối thiểu, công ty phải kê khai vốn điều lệ phù hợp theo khả năng hoặc theo quy định đối với từng ngành, nghề sẽ kinh doanh. Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không có yêu cầu về vốn thì có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy ý. Nghĩa là tùy thuộc theo khả năng tài chính hoặc mong muốn của công ty. Trong trường hợp này, luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu cũng như tối đa. Tuy nhiên, công ty không nên ghi mức vốn điều lệ quá thấp, vì điều này ảnh hưởng đến uy tín của công ty với khách hàng và đối tác.

Tuy nhiên, các công ty cần lưu ý: Thời hạn góp vốn như sau: tất cả các công ty phải góp đủ vốn trong vòng 90 ngày kể từ ngày thành lập mới được đăng ký thành lập.

2. Điều kiện về đặt địa chỉ kinh doanh bán hàng online

Doanh nghiệp muốn thành lập công ty bán hàng online do đó phải có địa chỉ công ty bán hàng online. Doanh nghiệp phải chọn địa điểm đăng ký rõ ràng, cụ thể. Trụ sở chính của công ty được đặt trên lãnh thổ của Việt Nam, là địa chỉ liên hệ của công ty và phù hợp với ranh giới địa lý của đơn vị hành chính, có số điện thoại, số fax và email (nếu có).

thành lập công ty bán hàng online 
6 điều kiện cần đáp ứng khi thành lập công ty bán hàng online

3. Điều kiện về loại hình kinh doanh bán hàng online

Khi thành lập doanh nghiệp mới, các công ty cần lựa chọn hình thức doanh nghiệp cho công ty của mình. Tùy theo mong muốn, điều kiện về vốn, tài chính, thành viên doanh nghiệp… Hiện nay, đối với hình thức bán hàng online các công ty có thể đăng ký loại hình công ty TNHH 1 thành viên, TNHH 2 thành viên, công ty tư nhân, công ty hợp danh thuận tiện cho việc kinh doanh bán hàng online.

=> Xem thêm: Công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín 

4. Điều kiện về người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật có vai trò rất quan trọng đối với công ty, vì vậy công ty phải lựa chọn người có kinh nghiệm và năng lực. Là người có thể chịu trách nhiệm và đưa ra các quyết định đối với công việc và hoạt động của công ty. Tổng công ty có thể cho phép giám đốc, chủ tịch hoặc người quản lý làm đại diện theo pháp luật cho công ty.

Điều lệ của công ty quy định số lượng, chức danh của người quản lý cũng như quyền và nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty. Công ty phải luôn đảm bảo rằng có ít nhất một người đại diện hợp pháp cư trú trong nước Việt Nam. Tuy nhiên, người đại diện có thể được thay đổi sau khi công ty hoạt động. Vì vậy, nếu bạn không hài lòng, công ty có thể thực hiện các bước để thay đổi người đại diện.

5. Điều kiện về đăng ký ngành nghề kinh doanh bán hàng online

Doanh nghiệp phải đăng ký ngành nghề kinh doanh theo lĩnh vực mà doanh nghiệp muốn kinh doanh để hoạt động kinh doanh thuận lợi. Tức là các công ty phải đăng ký ngành nghề liên quan đến hoạt động bán hàng online mới được kinh doanh theo quy định.

Ngành, nghề có thể đăng ký kinh doanh online bao gồm:

Doanh nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu của ngành nếu đó là ngành, nghề yêu cầu các điều kiện như: điều kiện vốn hoặc điều kiện cho giấy chứng nhận và giấy phép. Nếu có điều kiện thì không phải đáp ứng mà có thể bắt đầu hoạt động ngay khi có giấy phép.

6. Điều kiện về đặt tên cho công ty bán hàng online

Tên công ty phải đảm bảo đúng quy định, đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Tên riêng có thể sử dụng tên nước ngoài hoặc tên viết tắt, nhưng không được sử dụng tên cơ quan chức năng hoặc quản lý nhà nước để đặt tên công ty. Trong tên công ty, không được sử dụng những ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục Việt Nam. Tên công ty phải được tìm kiếm cẩn thận để đảm bảo nó là duy nhất, không tương tự hoặc trùng lặp với bất kỳ công ty nào đã đăng ký trước đó và đặc biệt tên không được gây nhầm lẫn với bất kỳ công ty nào khác.

Hy vọng trên đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ về những điều kiện cần thiết khi thành lập công ty bán hàng online. Có thể thấy, việc thành lập công ty bán hàng online không quá khó khăn nếu ngay ban đầu bạn đáp ứng đúng các điều kiện thì về sau mọi chuyện đều suôn sẻ.

(Visited 3 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *