Bạn biết gì về B&B? B&B khi làm cần lưu ý gì?

Bạn biết gì về B&B? B&B là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Vậy B&B là gì? Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé!

Bạn biết gì về B&B?

Bạn biết gì về B&B? 1
Bạn biết gì về B&B?

Theo bạn B&B là gì? Đây là từ viết tắt của Bed and Breakfast, hiểu nôm na “giường ngủ và bữa sáng” là một cơ sở lưu trú nhỏ có giá rẻ trong ngành nhà hàng khách sạn. Loại hình nhà nghỉ B&B là gì? Nó sẽ chỉ cung cấp chỗ nghỉ qua đêm và kèm bữa ăn sáng cho khách ở trọ khi họ đi du lịch, thường thì sẽ không cung cấp thêm các bữa ăn khác và loại hình này trong ngành nhà hàng khách sạn đa số do các hộ kinh doanh gia đình làm chủ.

Hiện nay, ý nghĩa của thuật ngữ B&B là gì? Nó sẽ được mở rộng thêm bao gồm các cơ sở lưu trú, hay là nó còn gọi là cơ sở tự phục vụ. Thông thường, người ta sẽ sử dụng luôn nhà riêng với quy mô ít hơn là 10 phòng ngủ sẵn có để có thể sử dụng cho mục đích kinh doanh dịch vụ lưu trú trong ngành nhà hàng khách sạn.

Xem thêm Kinh nghiệm xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải | Luật Sư X

Những điều cần biết về loại hình B&B hiện nay

Có thể mặc cả giá

Mặc dù giá dành cho loại hình B&B đã rất rẻ nhưng khách hàng vẫn có thể mặc cả về giá khi gọi điện, gửi mail hoặc trao đổi trực tiếp. Tuy nhiên, quyền quyết định vẫn thuộc về người quản lý.

Xem thêm Thủ tục tạm ngừng kinh doanh cho công ty

Vấn đề phòng tắm

Bạn biết gì về B&B 2
Vấn đề phòng tắm

Bạn biết gì về B&B  nhiều khách hàng đặt ra dấu chấm hỏi về phòng tắm khi lựa chọn dịch vụ lưu trú B&B. Hầu hết các B&B hiện nay đều bố trí phòng tắm riêng cho khách ở chung một phòng. Tuy nhiên, một số phòng B&B vẫn chưa trang bị và yêu cầu khách dùng chung phòng tắm tập thể. Do đó, khách hàng khi đặt phòng cần hỏi rõ vấn đề này.

Gõ cửa trước khi vào phòng

Trường hợp phòng B&B của bạn phải chia sẻ với một người khác, hãy nhớ luôn lịch sự gõ cửa trước khi vào phòng để đảm bảo tôn trọng sự riêng tư của họ.

Tôn trọng giờ giấc

Mặc dù B&B là loại dịch vụ lưu trú quy mô nhỏ nhưng vẫn có quy định nhất định về giờ giấc (B&B giờ ăn sáng thường rất sớm, từ 6h hoặc 7h sáng) hay thời gian check-in, check-out … nên bạn phải hết sức tuân thủ

Xem thêm TÂM SỰ về thủ tục đăng ký kinh doanh qua mạng

Những lưu ý khi chọn lưu trú B&B

Bạn biết gì về B&B 3
Những lưu ý khi chọn lưu trú B&B

Bạn biết gì về B&B để giúp cho chuyến hành trình của bạn thêm thú vị, trọn vẹn và tiết kiệm chi phí, bạn cần lưu ý những điều sau khi lưu trú B&B:

– Khi share phòng với những du khách khác, bạn phải luôn gõ cửa trước khi vào phòng, giao tiếp lịch sự và tôn trọng quyền riêng tư của những người ở cùng phòng. Hãy là một người văn minh, tế nhị trong cách ứng xử bạn nhé!

– Giống với nhà nghỉ hay khách sạn, B&B cũng có quy định những giờ check in, check out, do đó bạn cần tuân thủ đúng giờ. Nếu như, có nhu cầu check in sớm hoặc check out trễ hơn, bạn cần nói trước với chủ kinh doanh để họ sắp xếp phòng cho những người khác.

Qua bài viết trên đây của Luatkinhdoanh.com.vn đã cung cấp các thông tin về bạn biết gì về B&B? B&B khi làm cần lưu ý gì?. Hy vọng những thong tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Mỹ phượng – tổng hợp

Tham khảo ( quantrinhahang.edu.vn, www.hoteljob.vn, … )

(Visited 3 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *