Campaign marketing là gì? Các hoạt động trong Campaign marketing

Campaign marketing là gì? Trong thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn có thể đứng vững, thậm chí còn phát triển mạnh mẽ. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến bạn đọc, cùng tham khao nhé!

Campaign marketing là gì​?

Campaign marketing là gì​? 1
Campaign marketing là gì​?

Campaign được tạm dịch sang tiếng Việt là chiến dịch. Có thể hiểu đây là tập hợp của nhiều công việc được làm để giải quyết một vấn đề nào đó trong một thời gian cụ thể.

Trong Marketing, Campaign là thuật ngữ quen thuộc được dùng với hàm ý là chiến dịch quảng cáo, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ thông qua các phương tiện và hình thức khác nhau.

Các Campaign trong Marketing có thể được xây dựng cho các mục tiêu khác nhau xây dựng hình ảnh thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới, tăng doanh số sản phẩm đang bán trên thị trường hoặc làm giảm ảnh hưởng từ các tin tức tiêu cực.

Không phải cứ đầu tư chi phí khổng lồ thì campaign của bạn sẽ thành công. Điều quan trọng nhất là doanh nghiệp phải biết cách sử dụng kênh truyền thông như thế nào mới có thể truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất. Campaign là yếu tố quyết định đến sự thành bại của một thương hiệu.

Xem thêm TÂM SỰ về thủ tục đăng ký kinh doanh qua mạng

Các hoạt động trong chiến dịch Marketing

Có nhiều cách để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng, từ việc phát tờ quảng cáo đến thực hiện chương trình truyền thông xã hội.

Các công ty nhỏ có thể gửi email mời chào đặc biệt và phát sản phẩm miễn phí cho mọi khách hàng nhận được lời mời chào đó. Các công ty lớn có thể sử dụng quảng cáo trả tiền và các công ty chuyên nghiệp để tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Bất kể qui mô công ty như thế nào, điều quan trọng là người sẽ xử lí luồng lưu lượng mà chiến dịch Marketing tạo ra. Nếu công ty muốn khuyến khích khách hàng nhận email của mình, thì phải đảm bảo được rằng danh sách khách hàng nhận email phải được quản lí tốt và các khách hàng mới nhận được tin nhắn chào mừng.

Tổng hợp những Campaign siêu chất đến từ thương hiệu toàn cầu

LinkedIn: “In It Together”

Chiến dịch đại diện cho nỗ lực tiếp thị tích hợp đầu tiên của LinkedIn bao gồm video trực tuyến, quảng cáo hiển thị, truyền thông xã hội có trả tiền, quảng cáo ngoài trời, podcast, điểm phát thanh, quan hệ đối tác và Marketing công cụ tìm kiếm. Chiến dịch kéo dài 12 tuần và sẽ được nhắm mục tiêu tại bốn thị trường chính – San Francisco, Philadelphia, Los Angeles và Atlanta. Công ty sẽ so sánh hoạt động của LinkedIn ở các thị trường này với các thị trường chưa được nhắm mục tiêu để hiểu rõ hơn về kết quả của chiến dịch.

Các video sử dụng các ảnh đen trắng, theo kiểu phim tài liệu để giới thiệu các câu chuyện thành công của người dùng LinkedIn trong môi trường độc đáo của họ. Họ thành công nhờ sử dụng ứng dụng LinkedIn và họ muốn chia sẻ sự thành công của mình với những người khác qua chính nơi đã giúp họ thành công – đó là LinkedIn.

Apple – Shot On iPhone

“Shot trên iPhone” là một loạt các chiến dịch có sử dụng UGC (nội dung do chính người dùng tạo nên). Người dùng iPhone sẽ gửi chính những tấm hình mà họ chụp cho Iphone, sau đó Apple sẽ đăng tải nội dung trên bảng quảng cáo, trưng bày những bức ảnh đẹp nhất chất lượng cao. Cũng giống như việc chia sẻ hình ảnh đơn giản, Apple đã ghi lại các cuộc phỏng vấn với một số nghệ sĩ đằng sau những hình ảnh đó và sử dụng nó như một ca khúc lồng tiếng cho các phòng trưng bày video.

Trong phần mô tả, Apple bao gồm các trích dẫn của các nhiếp ảnh gia về các bức ảnh nổi bật trong mỗi bài viết. Apple mời người dùng chia sẻ ảnh iPhone của riêng họ trên Instagram bằng hashtag #ShotoniPhone.

Heineken ‘Open Your World’

Campaign marketing là gì 3
Heineken ‘Open Your World’

Heineken đang loại bỏ các khẩu hiệu trong một chiến lược tiếp thị mới bởi thương hiệu cảm thấy nó toàn những lời sáo rỗng và không hấp dẫn đối với thế hệ Millennials – nguồn doanh thu chính cho thương hiệu. Khẩu hiệu ‘Open your world’ của Heineken đã diễn ra từ năm 2011, với các chiến dịch bài bản đã giúp họ giành được hai giải thưởng Cannes Lions. Nhưng khi thương hiệu tiến hành thử nghiệm chiến dịch hàng năm vào năm ngoái, họ thấy rằng lần đầu tiên chiến dịch không hoạt động theo đúng cách họ mong muốn. Do đó, Team Marketing của Heineken đã nghĩ ra một ý tưởng mới.

Ý tưởng lớn của chiến dịch này là Heineken sẽ kích thích người tiêu dùng với một câu chuyện có ý nghĩa bằng cách mời những người đối lập nhau hoàn toàn tìm ra điểm chung với nhau, từ những câu chuyện về bình đẳng giới, hiện tượng khí hậu toàn cầu đến những vấn đề khác. Rồi sau đó, Heneiken khuyến khích họ mở tầm nhìn và thấu hiểu thêm về đối phương.

Bí quyết xây dựng một Marketing Campaign thành công

Chiến dịch tiếp thị phù hợp với kế hoạch tổng thể

Khi đã biết chiến dịch tiếp thị của mình phù hợp với kế hoạch tổng thể như thế nào, doanh nghiệp có thể nhận ra được đâu là thị trường mục tiêu và cách để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm Thủ tục Đăng ký hoạt động lại, tiếp tục kinh doanh công ty tạm ngừng hoạt động

Đặt mục tiêu và KPI cho chiến dịch tiếp thị

Campaign marketing là gì? Với KPI, bạn sẽ cần phải liệt kê các tham số. Trong đó, thời gian là tham số phổ biến nhất cần được đưa vào khi chiến dịch tiếp thị, sau đó sẽ đến tài chính, mức độ tiếp cận, doanh thu sau chiến dịch….Một công thức đo lường độ hiệu quả của chiến dịch tiếp thị là: Những gì sẽ đạt được + chiến dịch tiếp thị sẽ chạy trong bao lâu?

Đặt ngân sách cho chiến dịch tiếp thị

Chiến dịch tiếp thị mà doanh nghiệp chọn sẽ ảnh hưởng lớn đến ngân sách doanh nghiệp cần chi. Hãy luôn đặt câu hỏi: đây có phải là cách tốt nhất, hiệu quả nhất và thuyết phục nhất để tiếp cận khách hàng hay không? Doanh nghiệp không cần thiết phải chi tiêu nhiều, nhưng phải biết lên kế hoạch chi tiêu một cách chặt chẽ.

Chọn kênh truyền thông phù hợp

Lựa chọn được một kênh truyền thông phù hợp là vấn đề hết sức quan trọng. Bởi tùy vào từng loại sản phẩm sẽ cần có một kênh tiếp thị khác nhau giúp đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm Thủ tục để thành lập HỘ KINH DOANH || Tại sao nên lựa chọn HỘ KINH DOANH CÁ THỂ?

Xây dựng timeline với hành động thiết thực theo thời gian

Campaign marketing là gì 3
Xây dựng timeline với hành động thiết thực theo thời gian

Campaign marketing là gì? Cần lên kế hoạch chính xác những gì bạn sẽ làm và làm khi nào. Việc làm này không yêu cầu phải quá phức tạp nhưng việc xây dựng timeline sẽ giúp cung cấp cho bạn hồ sơ để đánh giá sự thành công của chiến dịch.

Qua bài viết trên đây của Luatkinhdoanh.com.vn đã cung cấp các thông tin về Campaign marketing là gì? Các hoạt động trong Campaign marketing. Hy vọng những thong tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Mỹ phượng – tổng hợp

Tham khảo ( wiki.tino.org, digitalbyrick.com, … )

(Visited 1 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *