Cấp giấy phép cho nhà thầu nước ngoài cần điều kiện gi?

Cấp giấy phép cho nhà thầu nước ngoài với các quy định mới của Luật Đấu thầu, Luật tạo ra, Luật Đầu tư và các văn bản pháp luật liên quan đã tạo điều kiện cho các nhà thầu nước ngoài được thực hiện đấu thầu. Cùng tìm và phân tích thêm nhiều tất cả thông tin luật đấu thầu qua bài viết dưới đây trước khi xin cấp phép nhé.

Cấp giấy phép cho nhà thầu nước ngoài

Cấp giấy phép cho nhà thầu nước ngoài bạn cần bết gì?
Cấp giấy phép cho nhà thầu nước ngoài

Cấp giấy phép cho nhà thầu nước ngoài căn cứ pháp lý

 • Luật xây dựng 2014;
 • Luật xây dựng sửa đổi 2020;
 • Nghị định 15/2021/NĐ-CP hướng dẫn một số thông tin về quản lý dự án đầu tư xây dựng;
 • Thông tư 14/2016/TT-BXD hướng dẫn về cấp giấy phép hoạt động xây dựng và quản lý nhà thầu nước ngoài công việc xây dựng tại Việt Nam;
 • Thông tư 08/2018/TT-BXD hướng dẫn nội dung về chứng chỉ hành nghề công việc xây dựng, chứng chỉ khả năng công việc tạo ra và quản lý nhà thầu nước ngoài công việc tạo ra tại Viet Nam do Bộ trưởng Bộ xây dựng ban hành;
 • Thông tư 02/2019/TT-BXD hướng dẫn đầy đủ về chế độ báo cáo định kỳ; sửa đổi, cung cấp, thay thế một số điều của Thông tư liên quan đến chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ xây dựng.

>>>Xem thêm Bán DATA khách hàng có phạm tội không? | Luật Sư X

Điều kiện nhà thầu nước ngoài

 • Cấp giấy phép cho nhà thầu nước ngoài nhà thầu nước ngoài được cấp giấy phép hoạt động xây dựng khi có quyết định trúng thầu hoặc được chọn thầu của chủ đầu tư/nhà thầu chính (phụ).
 • Nhà thầu nước ngoài phải liên danh với nhà thầu Viet Nam hoặc dùng nhà thầu phụ Viet Nam, trừ hoàn cảnh nhà thầu nội địa thiếu khả năng tham gia vào bất kỳ hoạt động nào của gói thầu. Khi liên danh hoặc dùng nhà thầu Việt Nam phải phân định rõ thông tin, khối lượng và thành quả phần công việc do nhà thầu nước ta trong liên danh; nhà thầu phụ nước ta thực hiện.
 • Nhà thầu nước ngoài phải bảo đảm hành động phong phú các quy định của pháp luật nước ta có liên quan đến hoạt động nhận thầu tại Việt Nam.

>>>Xem thêm :Thegioigoicuoc.com – Thương hiệu uy tín cho mọi thuê bao Vinaphone – Viettel – Mobifone

Phạm vi điều chỉnh và đối tượng mục tiêu ứng dụng

1. Cấp giấy phép cho nhà thầu nước ngoài phạm vi Điều chỉnh: Thông tư này chỉ dẫn về cấp giấy phép hoạt động tạo ra và quản lý nhà thầu nước ngoài hoạt động tạo ra tại Việt Nam.

2. Đối tượng áp dụng: Thông tư này ứng dụng đối với nhà thầu nước ngoài hoạt động tạo ra tại nước ta gồm: lập quy hoạch tạo ra, lập dự án đầu tư xây dựng, khảo sát tạo ra, thiết kế xây dựng, thi công xây dựng, giám sát tạo ra, quản lý dự án đầu tư tạo ra, xác định nhà thầu trong công việc tạo ra, nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào sử dụng; bảo hành, bảo trì công trình xây dựng; bổ sung vật tư – thiết bị công nghệ kèm theo dịch vụ kỹ thuật liên quan đến công trình tạo ra và các hoạt động khác có liên quan đến xây dựng công trình.

3. Trường hợp Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác với quy định tại Thông tư này thì áp dụng theo Điều ước quốc tế đó.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thầu.

Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả Với Những Bí Quyết Sau… - Investo
Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thầu.

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép công việc tạo ra (theo mẫu tại Phụ lục 1 Thông tư 14/2016/TT-BXD.

– Bản sao có chứng nhận văn bản về kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hợp pháp;

Bản sao có chứng thực Giấy phép ra đời hoặc Giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đối với tổ chức và chứng chỉ hành nghề (nếu có) của nước nơi mà nhà thầu nước ngoài mang quốc tịch cấp;

Cấp giấy phép cho nhà thầu nước ngoài biểu báo cáo kinh nghiệm hoạt động liên quan đến hoạt động nhận thầu và báo cáo tổng hợp kiểm toán tài chính trong 03 năm gần nhất trong trường hợp gói thầu thuộc đối tượng mục tiêu không không thể không ứng dụng quy định pháp luật về đấu thầu;

Giấy ủy quyền hợp pháp đối với người không phải là người đại diện theo pháp luật của nhà thầu (theo mẫu tại Phụ lục 3 Thông tư 14/2016/TT-BXD).

Lưu ý:

Startup Việt nên chớp cơ hội từ các quỹ đầu tư nước ngoài
Lưu ý:
 • Đơn đề nghị phải được lập bằng tiếng Việt;
 • Giấy phép thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký bán hàng của nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Các giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải được dịch ra tiếng Việt và có công chứng, chứng nhận.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cấp giấy phép cho nhà thầu nước ngoài cần điều kiện gi?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm :Lập tờ khai khấu trừ và quyết toán thuế TNCN trên phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( thuvienphapluat.vn, amilawfirm.com, … )

(Visited 4 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *