Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần biết gì?

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài pháp luật nước ta có rất nhiều chủ đạo sách ưu đãi đầu tư trong các ngành kinh tế tại Việt Nam đối với người đầu tư nước ngoài. Và qua nội dung sau đây sẽ cung cấp cho các nàng một số tất cả thông tin luật doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhé.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần gì?
Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
  • Biểu cam kết WTO,
  • Luật đầu tư năm 2020 và văn bản hướng dẫn thi hành;
  • Luật công ty năm 2020 và văn bản hướng dẫn thi hành;Văn bản pháp luật chuyên môn có sự liên quan đến lĩnh vực đầu tư.
  • Hiệp định thương mại với các nước người đầu tư nước ngoài mang quốc tịch.

>>>Xem thêmThủ tục làm hộ chiếu và những điều bạn cần biết

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài đối tượng mục tiêu

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nước ngoài gồm

  • Công ty có từ 1% đến 100% vốn do nhà đầu tư nước ngoài góp ngay khi thành lập;
  • Đối với công ty công việc bán hàng trong lĩnh vực bán lẻ hàng hóa tới người sử dụng hoặc lập cơ sở bán lẻ hàng hóa cần xin thêm Giấy phép kinh doanh, Giấy phép lập cơ sở bán lẻ;
  • Quy định đối với công ty có số tiền đầu tư nước ngoài đã thành lập trước ngày 01/07/2015: Tổ chức kinh tế có số tiền đầu tư nước ngoài đã thành lập tại Việt Nam nếu có dự án đầu tư mới thì được thực hiện thủ tục hành động dự án đầu tư đó mà không nhất thiết phải thành lập tổ chức kinh tế mới.

Lưu ý:

Năm 2021, đối với trường hợp người đầu tư nước ngoài cùng góp vốn với người Viet Nam để ra đời doanh nghiệp (tức công ty liên doanh giữa bên Viet Nam và nhà đầu tư nước ngoài) thì giải pháp tối ưu và giảm bớt thủ tục có thể làm theo trình tự như sau:

  • Bước 1: thành lập công ty Việt Nam
  • Bước 2: Xin giấy phép đủ điều kiện đối với các ngành nghề có điều kiện;
  • Bước 3: Chuyển nhượng phần vốn góp cho nhà đầu tư nước ngoài hay còn gọi là thủ tục người nước ngoài đăng ký mua phần vốn góp;Bước 4: Xin giấy phép kinh doanh, Giấy phép lập cơ sở bán lẻ(Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thực bán lẻ hàng hóa tới người tiêu dùng hoặc lập cơ sở bán lẻ hàng hóa).

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là gì ?

– Thành lập công ty được xem là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo quy định tại Luật đầu tư có quy định như sau: “Công ty có số tiền đầu tư nước ngoài hay thường được gọi là đơn vị kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông” . Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là đơn vị kinh tế có người đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông.

– Trong định nghĩa trên có thuật ngữ ” nhà đầu tư nước ngoài” vậy nhà đầu tư nước ngoài là gì ? Người đầu tư nước ngoài là cá nhân có quốc tịch nước ngoài, tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài hành động công việc đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Đầu tư ra đời tổ chức kinh tế

Người đầu tư được ra đời tổ chức kinh tế theo quy định của pháp luật. Trước khi ra đời tổ chức kinh tế, người đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư, thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng thực đăng ký đầu tư theo quy định tại Điều 37 của Luật này và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) phần trăm có được vốn điều lệ quy định tại khoản 3 Điều này;

b) Hình thức đầu tư, phạm vi công việc, đối tác Việt Nam tham gia hành động hoạt động đầu tư và điều kiện khác theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Viet Nam là thành viên.

Công thức thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Company limited là gì? Công ty jsc, Plc, co. ltd là gì
Công thức thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài công thức thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài được thực hiện bởi Phòng Đầu tư nước ngoài của doanh nghiệp Luật Minh Khuê qua chu trình sau:

>>>Xem thêmCông ty TNHH là gì? Quy định mới nhất năm 2021

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ đề xuất cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ đề xuất cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm:

a. Văn bản đề xuất hành động dự án đầu tư;

b. Dề xuất dự án đầu tư;

c. Bản sao hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân hoặc bản sao Giấy chứng thực thành lập hoặc tài liệu tương đương khác công nhận nhân cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;

Bước 2: Theo dõi hồ sơ và nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Trong trường hợp hồ sơ chưa đủ hoặc bị từ chối, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ Thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ nguyên nhân. Công ty Luật Minh Khuê sẽ thay mặt nhà đầu tư nhận Thông báo và thay đổi hồ sơ theo đúng quy định.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Bước 3: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

This is a fine time to be a big company, and a CEO
Bước 3: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty có số tiền đầu tư nước ngoài bao gồm:

a. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

b. Điều lệ công ty;

c. Bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương tự khác xác nhận tư cách pháp lý đối với người đầu tư là tổ chức;

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần biết gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm :Danh sách website vệ tinh – guest post hỗ trợ SEO của ATP Software

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( luattuvan.vn, thanhlapdoanhnghiepvn.vn, … )

(Visited 9 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *