Food Court là gì? Ích lợi khi đầu tư kinh doanh Food Court

Food Court là gì? Food Court – hình thức bán hàng ẩm thực thương mại khá rộng rãi trên toàn cầu. Mới đây, chúng đã trở lên cực kì phát triển tại nước ta, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn. Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin hơn đến độc giả, cùng tham khảo nhé!

Food Court là gì?

Food Court là gì? 1
Food Court là gì?

Food Court được hiểu dễ dàng là khu ăn uống, ẩm thực với diện tích rộng cùng các mặt hàng đa dạng. Chúng thường nằm trong các trung tâm thương mại, siêu thị hay các nhà hàng nhỏ cùng bán nhiều loại thực phẩm. Ngày nay, hình thức kinh doanh này khá hấp dẫn bởi khả năng phát triển và sinh lời cao.

Food Court phát triển từ cực kì lâu trên thị trường thế giới, tại Viet Nam khoảng 5 năm quay lại đây chúng trở thành lĩnh vực kinh doanh đáng đầu tư. Đây được coi như nơi nghỉ ngơi, ăn uống của khách khi đi mua sắm, cực kì tiện lợi vì thế được khá nhiều người sử dụng đề cao và ủng hộ. Toàn bộ nhằm tạo lên sự phát triển vượt bậc cho hình thức kinh doanh ẩm thực mới này trên thị trường Việt.

Xem thêm Thủ tục Đăng ký hoạt động lại, tiếp tục kinh doanh công ty tạm ngừng hoạt động

Ích lợi khi đầu tư kinh doanh Food Court

Như đã nói ở trên, Food Court là hình thức kinh doanh ẩm thực còn cực kì mới tại nước ta. Chính vì thế, chúng có sức hấp dẫn riêng đối với các nhà đầu tư. Vậy, lợi ích của việc bán hàng Food Court là gì?

Khả năng thu lời cao

Theo nhiều thăm dò thực tế từ thị trường, mọi món ăn được bày bán tại các khu Food Court có mức giá cao hơn so với quầy vỉa hè hay các quán ăn bình dân khác. Một món ăn cùng chất lượng có khả năng cao hơn 50-100%, đây là điểm thu lời cao cho người làm bán hàng.

Người tiêu dùng ủng hộ đông đảo

Food Court là gì 3
Người tiêu dùng ủng hộ đông đảo

Food Court là gì? Nếu trước kia, Food Court mở ra nhằm đáp ứng người đi mua sắm tại các trung tâm thương mại quá bữa hay mệt sẽ vào nghỉ và ăn uống thì ngày nay trái lại. Rất không ít người chọn tới khu Food Court của Mall hay siêu thị cho việc ăn uống là chính sau đó mới là mục đích mua sắm. Điều này thực ra cực kì dễ hiểu, bởi lẽ tại đây luôn có những món ăn, nền ẩm thực Á Âu đa dạng hơn. Do đó, bạn có thể dễ dàng xác định theo từng sở thích của các thành viên trong đoàn

Theo thống kê thu nhận từ nhiều cơ sở kinh doanh Food Court, lượt khách tăng mạnh so với năm 2018, có những tháng đạt gấp 4 – 5 lần. Chính điều này là động lực thu hút đầu tư cho lĩnh vực bán hàng ẩm thực hiện nay.

Xem thêm Lưu ý pháp lý khi kinh doanh cafe || Thủ tục cần thực hiện để kinh doanh quán cà phê

Nhiều tiện ích cộng sinh từ địa điểm kinh doanh

Một trong những lợi ích khi bán hàng ẩm thực theo loại hình này mà ít ai nhận ra chính là lợi ích cộng sinh. Food Court là khu ẩm thực rộng rãi trong các siêu thị, trung tâm thương mại, chính vì thế chúng ít nhiều được hưởng lợi trực tiếp từ địa điểm này. Bạn sẽ sở hữu những truyền thông marketing, thúc đẩy sự tiếp cận từ khách hàng bởi chính các trung tâm.

Cùng lúc đó, nhờ sự đa dạng trong các món ăn tại một khu ẩm thực rộng lớn đem đến sự hấp dẫn người sử dụng tốt hơn. Do vậy, bạn có khả năng tận dụng nguồn khách tối đa trong bán hàng.

Nhìn bao quát, lợi ích trong việc đầu tư Food Court. Sự đầu tư bán hàng này hứa hẹn mang đến những lợi nhuận cao, sự tăng trưởng lâu bền nếu như bạn biết cách chọn món ăn và sản sinh ra chất lượng thu hút người tiêu dùng.

Xem thêm Thủ tục để thành lập HỘ KINH DOANH || Tại sao nên lựa chọn HỘ KINH DOANH CÁ THỂ?

Những chú ý khi đầu tư vào khu food court

Food Court là gì 3
Những chú ý khi đầu tư vào khu food court

Food Court là gì? Một môi trường kinh doanh văn minh và không gây hại, doanh nghiệp đầu tư vào các khu food court hay các công ty bán hàng ẩm thực hoàn toàn sở hữu lợi thế cạnh tranh cao so sánh với các hàng quán nhỏ lẻ.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các Mall cũng làm khá nhiều người đầu tư e ngại. Vì phí thuê không phải thấp, đổi lại, kinh doanh ẩm thực food court lại phụ thuộc khá là nhiều vào lượng khách thăm quan. Chính vì thế, trước khi bỏ tiền đầu tư vào mô hình này, các nhà đầu tư cần xem xét đến việc tạo ra các giá trị khác biệt cho người sử dụng. Cùng lúc đó xem xét diện tích, tiền của thuê mặt bằng, phí quản lý, vận hành gian hàng…

Qua bài viết trên đây của Luatkinhdoanh.com.vn đã cung cấp các thông tin về Food Court là gì? Ích lợi khi đầu tư kinh doanh Food Court. Hy vọng những thong tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Mỹ phượng – tổng hợp

Tham khảo ( imuabanbds.vn, kdigimind.com, … )

(Visited 6 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *