Kiểm nghiệm cà phê là gì? Chỉ tiêu kiểm nghiệm cà phê

Kiểm nghiệm cà phê là gì? Mục địch của kiểm nghiệm cà phê là cam kết an toàn về chất lượng mặt hàng cho người sử dụng để đảm bảo về sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp và mặt hàng.

Kiểm nghiệm cà phê là gì? Gồm chỉ tiêu gì?

Kiểm nghiệm cà phê là gì? điều bạn cần biết
Kiểm nghiệm cà phê là gì? Gồm chỉ tiêu gì?

Kiểm nghiệm cà phê là gì?​ Chỉ tiêu cảm quan

Cần chú ý đến các điểm như:

  • Tình trạng
  • Sắc màu
  • Mùi vị
  • Hàm lượng tạp chất

>>>Xem thêm Công ty TNHH là gì? Quy định mới nhất năm 2021

STT CHỈ TIÊU doanh nghiệp phương pháp THU
1 Độ mịn TCVN 5251 – 1990
2 Cảm quan (trạng thái, sắc màu, mùi vị) Cảm quan
3 Tạp chất thấy bằng mắt thường % TCVN 5251 – 1990
4 mảnh vỡ % TCVN 5251 – 1990
5 Hạt gặp hư hại % TCVN 4808 – 2007
6 Hạt tốt % TCVN 4808 – 2007

Chỉ tiêu hóa lý

Include all chỉ tiêu hóa lý vì vậy of some chỉ tiêu khác nhận xét chất lượng sản phẩm của cà phê.

  • Độ ẩm
  • Hàm lượng Caffein
  • Hàm lượng các chất hòa tan trong nước
  • Hàm lượng tro tổng
  • Hàm lượng tro không tan trong HCl.
STT CHỈ TIÊU công ty cách TH
1 Độ ẩm % Mục 8.1- hướng dẫn về kiểm soát chất lượng thực phẩm 14/7 – FAO: 1986
2 Cafein (*) TCVN 6603: 2000
3 Các hợp chất tan nội địa % TCVN 5610-2007
4 Protein Raw (*) % Mục 8.3 – cách dùng làm chủ chất lượng thực phẩm 14/7 – FAO: 1986
5 carbohydrate % TCVN 4594: 1988
6 Béo tổng (*) % Mục 8.2 – cách dùng kiểm soát chất lượng thức ăn 14/7 – FAO: 1986
7 dưỡng Xơ dinh (chất xơ) % AOAC 985,29: 2011
số 8 Xơ Raw (*) % TK.TCVN 5714-2007
9 Tro tổng (*) % Mục 8.4 – cách dùng làm chủ chất lượng thức ăn 14/7 – FAO: 1986
10 Tro do not tan trong HCl (*) % TCVN 7765-2007

Chỉ tiêu chất độc nấm mốc

  • Aflatoxin Tổng số
  • Aflatoxin B1
  • Ochratoxin A
STT CHỈ TIÊU công ty giải pháp THU
1 aflatoxin Tổng mg / kg TK.AOAC 991,31 (LC / MS / MS)
2 Aflatoxin / chất (B1, B2, G1, G2) mg / kg TK.AOAC 991,31 (LC / MS / MS)
3 ochratoxin A mg / kg AOAC 2000,09 (LC / MS / MS)

Chỉ tiêu vi sinh

  • Tổng số vi sinh vật hiếu khí
  • Coliforms
  • E.coli
  • Clostridium perfringens
  • Baccillus cereus
  • Tổng số bào tử nấm men-mốc

Kiểm nghiệm cà phê là gì?

Kiểm nghiệm cà phê là gì? Kiểm nghiệm nói chung hay kiểm nghiệm cà phê nói riêng là việc đo đạt chất lượng các thành phần trong mặt hàng. Điều này quan trọng bởi đó là bước đầu tiêu và không thể không thực hiện khi đưa mặt hàng ra thị trường. Việc kiểm nghiệm cà phê sẽ chắc chắn chất lượng mặt hàng căn cứ theo quy chuẩn mà nhà nước ban hành.

Kasama Cà Phê
Kiểm nghiệm cà phê là gì?

Dựa vào những quy chuẩn đó doanh nghiệp sẽ đủ điều kiện đưa ra mặt hàng trên thị trường. Chắc chắn quyền ích lợi, tự tin trong quá trình tạo ra sản phẩm kinh doanh. Cũng giống như tạo sự tin tưởng đối với người tiêu dùng.

>>>Xem thêm Cơ quan nhà nước đòi bản sao công chứng phải có thời hạn dưới 6 tháng có đúng?

Chỉ tiêu hóa lý:

  • Caffein là một xanthine alkaloid. Nếu dùng caffein với liều lượng cao có khả năng làm tăng nhịp tim và lợi tiểu.
  • Hàm lượng hydratcarbon: Chiếm ½ tổng số chất khô, đại bộ phận không tham gia vào thành phần nước uống mà chỉ cho màu và vị caramen, Saccharosa bị caramen hóa trong lúc rang tạo thành hương vị cho nước cafe.
  • Hàm lượng protein không cao nhưng giữ nhiệm vụ quan trọng trong quá trình tạo ra hương vị của sản phẩm.
  • Các chất béo trọng điểm hình thành dầu cà phê là trigliceride và diterpene, là dạng este của acid bão hòa, nhất là panmitic, behenic, arachidic. Trong quá trình chế biến lipid bị thay đổi, song một phần axit béo tham gia dưới công dụng của nhiệt độ cao tạo nên hương thơm cho sản phẩm, lượng lipid không bị biến đổi là dung môi tốt hòa tan các chất thơm.

Căn cứ pháp lý cho việc kiểm nghiệm cà phê

Việc kiểm nghiệm chuẩn xác, chất lượng cà phê cần tuân theo Thông tư 19/2012/TT-BYT Các chỉ tiêu kiểm nghiệm cà phê cần đáp ứng:

  • Quyết định 46/2007/QD-BYT quy định về giới hạn tối ưu ô nhiễm sinh học và hóa học trong thức ăn
  • QCVN 8-2:2011/BYT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong đồ ăn
  • QCVN 8-1:2011/BYT quy chuẩn đất nước đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm.
  • TCVN 5251:1990 – chuẩn mực kỹ thuật cà phê bột.

Dịch vụ kiểm nghiệm cà phê tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

Kiểm nghiệm cà phê là gì? Eurofins Sắc Ký Hải Đăng có năng lực kiểm nghiệm trên 10 năm, trong đó khả năng để thực thi các dịch vụ kiểm nghiệm cà phê đã được nhiều cơ sở uy tín chứng nhận và nhận được sự ưng ý tuyệt đối từ khách hàng.

Cà phê Việt Nam - Qua những dòng chảy lịch sử | PrimeCoffee
Dịch vụ kiểm nghiệm cà phê tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng mang trong mình lợi thế địa phương với đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, bộ máy phòng thí nghiệm của tập đoàn Eurofins công việc trên 47 đất nước và đã có mặt tại 3 khu vực trọng tâm của Việt Nam: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần thơ nhằm đưa rõ ra hậu quả mau chóng, chính xác, giúp tiết kiệm đến mức thấp nhất chi phí cho khách hàng. Giá trị đạt cho được là cực kì nhiều những chứng chỉ thừa nhận đáng tin cậy được đưa ra hằng năm và sự tin tưởng, lựa chọn của người tiêu dùng.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về kiểm nghiệm cà phê là gì? Chỉ tiêu kiểm nghiệm cà phê. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm Thủ tục tạm dừng hoạt động doanh nghiệp

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( viettinlaw.com, www.eurofins.vn, … )

(Visited 1 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *