Kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm đánh giá chi tiết

Kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm phụ gia thực phẩm không phải thực phẩm mà là các chất được cung cấp vào thực phẩm trong giới hạn cho phép được quy định. Hãy kiểm nghiệm phụ gia đồ ăn để có khả năng bảo đảm không gây hại cho gia đình nhé.

Kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm

Kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm an toàn
Kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm

Phụ gia thực phẩm không bao gồm các chất ô nhiễm hoặc các chất được cung cấp vào đồ ăn nhằm kéo dài hay cải thiện thành phần dinh dưỡng của đồ ăn. Lợi ích từ việc dùng phụ gia trong sản xuất chế biến thức ăn là cực kì lớn. Tuy vậy, cần sử dụng phụ gia đúng quy định để cam kết chất lượng và an toàn thức ăn. Kiểm nghiệm phụ gia đồ ăn nhằm mục tiêu cam kết phụ gia đó an toàn, nằm trong ngưỡng các chỉ tiêu cho phép và nằm trong danh mục được phép dùng.

>>>Xem thêm :Thủ tục để thành lập HỘ KINH DOANH || Tại sao nên lựa chọn HỘ KINH DOANH CÁ THỂ?

Kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm hiện nay

Ngành sản xuất chế biến thực phẩm ngày càng tăng trưởng tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng phong phú đáp ứng mong muốn người sử dụng. Trong quá trình sản xuất, chế biến, để tạo thẩm mỹ, mùi vị hấp dẫn và bảo quản tốt thì các nhà cung cấp chế biến dùng phụ gia thực phẩm. Nhà nước có các quy định cụ thể về phụ gia thức ăn nhằm bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng. Việc kiểm nghiệm phụ gia đồ ăn là đòi hỏi bắt buộc nếu như mong muốn sản xuất, lưu hành phụ gia đồ ăn.

Nghiên cứu về phụ gia thức ăn

Theo Ủy ban tiêu chuẩn hóa đồ ăn quốc tế (Codex Alimentarius Commission – CAC), phụ gia thực phẩm (PGTP) là “một chất, có hay không có giá trị dinh dưỡng, bản thân nó không nên tiêu thụ như một thức ăn hay như một thành phần của thực phẩm, được cung cấp vào thức ăn nhằm xử lý mục đích công nghệ trong sản xuất; để chế biến, bao gói, bảo quản, vận tải thức ăn hoặc để tốt lên kết cấu, đặc tính kỹ thuật của thực phẩm đó”.

Theo đấy, phụ gia đồ ăn có khả năng có nguồn gốc thiên nhiên, tổng hợp hoặc bán tổng hợp hóa học, đôi lúc chúng cũng được tạo ra từ các kiểu vi sinh vật, chẳng hạn như các kiểu men (enzyme) để tăng thêm tính bổ dưỡng cho thức ăn.

Phụ gia thực phẩm nếu như sử dụng đúng chủng loại

  • Sản sinh ra nhiều mặt hàng hợp lý với sở yêu thích và khẩu vị của người tiêu dùng.
  • Giúp giữ được chất lượng vẹn toàn của thực phẩm cho tới khi sử dụng.
  • Hỗ trợ quá trình sản xuất, chế biến và bảo quản thức ăn từ đó giúp tăng giá trị thương phẩm trên thị trường.
  • Làm tăng giá trị dinh dưỡng; giữ cho thực phẩm không gây hại, tươi lâu hơn, làm giảm nấm mốc, hư hỏng, làm chậm chu trình hư thối, giữ được các chất và vẻ ngoài thơm ngon, hấp dẫn của thực phẩm.
  • Kéo dài độ đồng nhất của sản phẩm, đề phòng sự phân tách, bù đắp những thiếu hụt trong khẩu phần ăn cũng giống như sự thất thoát trong lúc chế biến.

Dịch vụ kiểm nghiệm phụ gia đồ ăn

FOSI bổ sung dịch vụ kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm. Chúng tôi giúp đỡ doanh nghiệp, nhà sản xuất trong lĩnh vực này.

Công thức tiến hành kiểm nghiệm chất lượng phụ gia đồ ăn như sau::

  • Tư vấn vấn đề pháp lý có sự liên quan đến kiểm nghiệm
  • Có nhân sự đến tận cơ sở nhận mẫu sản phẩm
  • Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm phụ gia đồ ăn thích hợp, đúng quy định
  • Biên soạn hồ sơ kiểm nghiệm & gởi mẫu đi kiểm nghiệm
  • Nhận phiếu kiểm nghiệm & bàn giao cho khách
  • Tư vấn, giúp đỡ nếu như quý khách hàng có nhu cầu công bố mặt hàng

Việc sử dụng phụ gia thức ăn

Bài viết mẫu – CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VĨNH AN PHÁT
Việc sử dụng phụ gia thức ăn
  • Kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm đúng đối tượng thực phẩm và liều lượng không vượt quá giới hạn an toàn cho phép. Ngày nay, tại Việt Nam, Bộ Y tế đã ban hành thông tư 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng phụ gia đồ ăn.
  • Chiều lòng các đòi hỏi kỹ thuật, vệ sinh an toàn quy định cho mỗi chất phụ gia.
  • Không làm biến đổi thực chất, thuộc tính tự nhiên vốn có của đồ ăn.
  • Các chất phụ gia thức ăn được phép sử dụng trong thức ăn phải có nhãn phong phú các thông tin theo quy định.

>>>Xem thêm Hướng dẫn cách đóng các loại dấu công ty chuẩn || Cách đóng dấu giáp lai, chức danh, treo ..

Thành phần hồ sơ khách hàng bổ sung

Đối với sản phẩm nhập khẩu.

– Giấy chứng nhận đăng ký bán hàng của công ty nhập khẩu.

– Giấy phép lưu hành tự do (free sales certificate): tùy trường hợp. Khi mặt hàng không hề có trong TT24/2019 hoặc có công dụng không thích hợp theo Thông tư 24 thì phải làm hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm và cần có CFS.

– Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) – Bản đo đạt thành phần của nhà cung cấp.

– Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm .

– 300 gram mẫu mặt hàng hoặc phiếu kiểm nghiệm về chỉ tiêu chất lượng Chủ yếu và các chỉ tiêu liên quan của nhà sản xuất hay của cơ quan kiểm nghiệm độc lập nước xuất xứ, hoặc của cơ quan kiểm nghiệm có thẩm quyền ở Việt Nam.

Đối với sản phẩm sản xuất nội địa.

HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM. BÁN Ở ĐÂU UY TÍN TẠI HƯNG YÊN ? - PHỤ GIA THỰC PHẨM™  | MÀU HƯƠNG LIỆU
Đối với sản phẩm sản xuất nội địa.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty sản xuất .

Kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh không gây hại thực phẩm .

– 300 gram mẫu mặt hàng hoặc phiếu kiểm nghiệm mặt hàng.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm đánh giá chi tiết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm :Công ty TNHH là gì? Quy định mới nhất năm 2021

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.eurofins.vn, tuvanhotrokinhdoanh.com.vn, … )

(Visited 1 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *