Kinh doanh hộ gia đình là gì? Kinh doanh hộ gia đình đăng kí ở đâu?

Kinh doanh hộ gia đình là gì? hiện nay ở nước ta có rất nhiều hộ kinh doanh. Bạn có khả năng nhìn thấy ở trên đường các cửa hàng bán hàng theo hộ gia đình rất nhiều.
Vậy kinh doanh họ gia đình là gì? Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung hơn đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé!

Kinh doanh hộ gia đình là gì​?

Kinh doanh hộ gia đình là gì​? 1
Kinh doanh hộ gia đình là gì​?

Kinh doanh hộ gia đình (hộ bán hàng cá thể) là mô hình do một cá nhân hoặc một hộ gia đình đứng lên làm chủ. Người làm chủ có quyền đăng ký bán hàng trên phạm vi toàn cả nước. Tuy nhiên, họ chỉ được tiến hành công việc kinh doanh tại một địa điểm chắc chắn và sử dụng không quá 10 nhân công trong lúc hoạt động. Trong khi tiến hành chu trình kinh doanh thì chủ hộ sẽ không có con dấu và phải chịu toàn bộ trách nhiệm với tài sản của mình.

Công việc kinh doanh này có khả năng gồm có những công việc như sản xuất, giao dịch thương mại, tổ chức và Mang đến các hoạt động dịch vụ. Nếu như hộ kinh doanh có dùng thường xuyên số lượng nhân lực trên 10 người thì sẽ phải chuyển sang hình thức công ty.

Xem thêm Thủ tục tạm ngừng kinh doanh cho công ty

Một số hình thức bán hàng hộ gia đình

  • Bán hàng quán ăn
  • Kinh doanh dịch vụ giặt là
  • Sale tạp hóa
  • Kinh doanh dịch vụ sửa chưa đồ điện tử

Còn đối với trường hợp của những hộ bán hàng có tính chất buôn chuyến, tức hình thức bán hàng lưu động thì khi đi đăng ký sẽ cần chọn ra một địa điểm bán hàng cố định để có thể đăng ký cũng như giúp cơ quản có thẩm quyền có thể quản lý một bí quyết giản đơn.

Còn về phần địa điểm thì hộ gia đình có thể ghi là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, hoặc cũng có thể là nơi đăng ký tạm trú tạm vắng, trong những hoàn cảnh nhất định thì việc chọn lựa địa điểm đều đặn có mặt để kinh doanh nhất cũng sẽ được chấp nhận là nơi đăng ký bán hàng.

Chẳng hạn như về kinh doanh hộ gia đình

Ví dụ 1: Anh A ở vùng trung du Bắc Bộ, nhà anh trồng chè. Mỗi năm thu hoạch 2 tấn chè các loại, anh bán 90% ra thị trường còn 10% để lại chế biến dùng cho gia đình.

chẳng hạn như 2: Chị B chăn nuôi gia cầm và lợn thịt. Mỗi năm chị cho xuất chuồng 5 tấn lợn, 1 tâbs gia cầm. Giá bán dao động vào khoảng thời gian 60 đến 90 ngàn đồng/kg lợn và 50 đến 80 nghìn đồng/1kg gia cầm.

Ưu và nhược điểm của kinh doanh hộ gia đình

Kinh doanh hộ gia đình là gì 2
Ưu và nhược điểm của kinh doanh hộ gia đình

Điểm tốt nhất của hộ kinh doanh

  • Kinh doanh hộ gia đình là gì? Thủ tục thành lập khá giản đơn, chỉ cần có nhiều giấy tờ liên quan sau và đến nộp tại cơ quan đăng ký bán hàng cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh:

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

+ Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

+ Bản sao hợp lệ biên bản họp group cá nhân về việc thành lập hộ bán hàng đối với hoàn cảnh hộ bán hàng do group cá nhân ra đời.

– Quy mô gọn nhẹ, thích hợp với cá nhân bán hàng nhỏ lẻ;

– Chế độ chứng từ sổ sách kế toán đơn giản;

– Chú ý là với hình thức kinh doanh hộ gia đình, đơn bị không phải kê khai thuế hàng tháng, được ứng dụng chế độ thuế khoán.

Xem thêm TÂM SỰ về thủ tục đăng ký kinh doanh qua mạng

Nhược điểm của hộ kinh doanh

– Chỉ được đăng ký bán hàng tại một địa điểm mà không nên mở thêm chi nhánh hay văn phòng biểu hiện tại địa điểm khác;

– Chỉ được sử dụng tối ưu 09 lao động, nếu như đều đặn sử dụng từ 10 lao động trở lên mà không ra đời doanh nghiệp thì bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng

– Không hề có nhân cách pháp nhân, không có con dấu;

– Gánh chịu hậu quả bằng tất cả tài sản của chủ hộ đối với mọi hoạt động kinh doanh;

– Đừng nên khai, tính thuế GTGT theo phương cách khấu trừ nên đừng nên hoàn thuế, không xuất được hóa đơn GTGT

Xem thêm Thủ tục để thành lập HỘ KINH DOANH || Tại sao nên lựa chọn HỘ KINH DOANH CÁ THỂ?

Đăng ký kinh doanh hộ gia đình ở đâu?

Kinh doanh hộ gia đình là gì 3
Đăng ký kinh doanh hộ gia đình ở đâu?

Kinh doanh hộ gia đình là gì? Để đăng ký kinh doanh hộ gia đình, các nàng có khả năng đến ủy ban nhân dân Quận/ Huyện, nơi mà hộ kinh doanh gia đình của bạn đặt địa chỉ trụ sở chủ đạo và để tiến hành đăng ký hoạt động kinh doanh, vì đây chính là nơi có thẩm quyền để giải quyết những vấn đề pháp lý có liên quan đến công dân ở khu vực đấy.

Trước khi đi đăng ký kinh doanh, bạn nên chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ gồm có những giấy tờ có liên quan để đáp ứng cho hoạt động xác minh, chi tiết như:

  • Đơn xin sẽ phải ghi rõ họ tên, địa chỉ đặt cơ sở bán hàng
  • Ngành nghề kinh doanh chính
  • Số vốn chi tiết khi đăng ký kinh doanh
  • Chứng minh thư bản sao công chứng

Đối với những ngành nghề cụ thể bạn sẽ phải xuất trình phong phú chứng chỉ hành nghề để được cân nhắc trước khi xét duyệt.

Qua bài viết trên đây của Luatkinhdoanh.com.vn đã cung cấp các thông tin về kinh doanh hộ gia đình là gì? Kinh doanh hộ gia đình đăng kí ở đâu?. Hy vọng những thong tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Mỹ phượng – tổng hợp

Tham khảo ( nhanh.vn, news.timviec.com.vn, … )

(Visited 2 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *