Thỏa ước lao động tập thể những điều bạn cần chú ý

Thỏa ước lao động tập thể là mặt hàng của quá trình bàn bạc tập thể thành công và là kết quả cuối cùng các bên đạt được khi cuộc thương thảo dừng lại. Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung đến bạn tham khảo nhiều tất cả thông tin thỏa ước lao động tập thể, cùng tham khảo nhé.

Thỏa ước lao động tập thể là gì?

Thỏa ước lao động tập thể nhưng điều bạn cần chú ý
Thỏa ước lao động tập thể là gì?

Đăng ký thỏa ước lao động tập thể là ghi vào sổ quản lí của cơ quan nhà nước có thẩm quyền Sau khi đã xem xét tính hợp pháp của thoả ước lao động tập thể.

Tuỳ theo tập quán của từng nước mà việc đăng kí thoả ước lao động tập thể được hay không nên quy định trong pháp luật của quốc gia. Tại Việt Nam, ngay từ khi có quy định về thoả ước tập thể, vấn đề đăng kí thoả ước đã luôn được đề cập.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng kí không giống nhau tuỳ theo từng thời kì, hoặc được quy định tại phòng lục sự của toà án tỉnh (Sắc lệnh số 29/SL năm 1947) hoặc được quy định tại Uỷ ban hành chủ đạo tỉnh (Nghị định số 72/CP năm 1963), sở lao động tỉnh (Bộ luật lao động năm 1994). Trước đây, việc đăng kí thoả ước tập thể đồng nghĩa với việc công nhận hiệu lực của thoả ước.

Xem thêm :3 cách nghĩ sai lầm về vốn điều lệ khi thành lập công ty | Luật Sư X

Đặc điểm của thỏa ước lao động tập thể

Nếu dựa trên tính chất, thỏa ước lao động có các đặc điểm sau:

Tính hợp đồng

Workers' rights must be front & centre in fight against crisis | left
Đặc điểm của thỏa ước lao động tập thể

Thỏa ước lao động tập thể là thỏa thuận giữa các chủ thể tham gia thương thảo tập thể, hay nói cách khác. Để đạt được thỏa thuận này, các bên tham gia phải thực hiện đàm phán, thỏa thuận theo đúng các nguyên tắc tự nguyện, cộng tác, thiện chí, công bằng, công khai và minh bạch. Trong đó, nguyên tắc vàng đặc biệt là nguyên tắc tự nguyện. Sự deal được xác lập bằng văn bản qua ý chí tình nguyện của các bên.

Xem thêm: Cover bài hát có phạm luật? | Luật Sư X

Tính quy phạm

Thỏa ước lao động tập thể mang tính quy phạm. Thỏa ước lao động có nội dung, thủ tục thương lượng tập thể, cùng lúc đó có hiệu lực thi hành như một văn bản quy phạm pháp luật.

– Đối với thông tin của thỏa ước lao động: Các nội dung có thuộc tính không thể không thực hiện đối với các bên tham gia deal và ký kết, thậm chí nội dung có phạm vi điều chỉnh tương đối rộng như trong doanh nghiệp, trong ngành.

– Đối với trình tự ký kết thỏa ước lao động tập thể: Thỏa ước lao động tập thể được xác lập một khi thương thảo tập thể thành công, ở đây bàn bạc tập thể cũng có các quy trình tổ chức riêng, các nguyên tắc riêng mà pháp luật quy định, các bên đều phải tuân theo mà không nên phép làm trái.

Tính tập thể

Thỏa ước lao động tập thể có thành quả đối với cả một cộng đồng, không chỉ với một người lao động với một người sử dụng con người. Cũng vì vậy, trước khi thỏa ước lao động tập thể được ký kết thì đã phải thu thập ý kiến của người lao động, người được lấy một lời phàn nàn, đạt đủ trên số 50% tán đồng.

50% Đó là một tập thể, và những người không ủng hộ thỏa ước tuy nhiên thỏa ước vẫn đủ 50% người tán đồng thì cũng vẫn phải tuân theo thỏa ước. Vì lẽ đó, thỏa ước lao động này là thỏa ước lao động tập thể.

Xem thêm Tư vấn pháp luật thuế cho doanh nghiệp cần biết

Thời điểm thỏa ước lao động tập thể có hiệu lực

White-collar workers | IndustriALL
Thời điểm thỏa ước lao động tập thể có hiệu lực

Thỏa ước lao động tập thể hiệu lực và thời hạn được quy định cụ thể như sau:

– Ngày có hiệu lực của thỏa ước lao động tập thể do các bên deal và được ghi trong thỏa ước. Hoàn cảnh các bên không thỏa thuận ngày có hiệu lực thì thỏa ước lao động tập thể có hiệu lực kể từ ngày ký kết. Thỏa ước lao động tập thể sau khi có hiệu lực phải được người sử dụng con người và người lao động tôn trọng thực hiện các nội dung đã deal trong thỏa ước lao động tập thể.

– Thỏa ước lao động tập thể công ty có hiệu lực ứng dụng đối với người sử dụng con người và tất cả người lao động của công ty. Thỏa ước lao động tập thể ngành và thỏa ước lao động tập thể có những công ty có hiệu lực áp dụng đối với toàn bộ người sử dụng lao động và người lao động của các doanh nghiệp tham gia thỏa ước lao động tập thể. Thỏa ước lao động tập thể có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm.

Qua bài viết trên đây của Luatkinhdoanh.com.vn đã cho các bạn biết về thỏa ước lao động tập thể những điều bạn cần chú ý. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Vũ thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( luatminhkhue.vn, luathoanganh.vn, … )

(Visited 2 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *