Thu nhập nghề luật sư tại Việt Nam là bao nhiêu?

Thu nhập nghề luật sư tại Việt Nam là bảo nhiểu? Câu hỏi này được cực kì không ít người câu hỏi thắc mắc đặc biệt là với nhiều sinh viên đang theo đuổi ngành luật chú ý đến. Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều tất cả thông tin thu nhập nghề luật sư tại Việt Nam, cùng tham khảo nhé.

Thu nhập nghề luật sư tại Việt Nam​

Thu nhập nghề luật sư tại Việt Nam bạn cần biết gì?
Thu nhập nghề luật sư tại Việt Nam

Share của ông Đỗ Hữu Đỉnh – Giám đốc công ty Luật Việt Kim về mặt bằng mức lương của luật sư tại Hội nghị đối thoại, cộng tác với các nhà tuyển dụng năm 2018 do khoa Luật, trường đại học quốc gia Hà Nội tổ chức vào ngày 18.4.2018.

Ông Đỗ Hữu Đỉnh cho biết: “Nếu luật sư hành nghề có kiến thức và năng lực thật sự có thu nhập cực kì cao so sánh với mặt bằng chung. Tuy vậy cái gì cũng có cái giá của nó, làm luật sư mất rất nhiều thời gian, 5 năm chưa ghi lại và xác nhận được gì, phải 10 năm, thậm chí hơn thì luật sư mới đứng vững. Thu nhập 1 – 2 ngàn đôla là thu nhập bình quân ít nhất của một luật sư. Còn nếu kiểm soát một văn phòng luật hoạt động ổn định thì ngoài việc hưởng thu nhập cá nhân còn có thu nhập từ hệ thống. Khoản thu nhập trung bình của chủ văn phòng luật sẽ dao động trung bình từ 3 – 5 nghìn đôla”.

Cùng chung khái niệm đấy, ông Lê Đình Vinh – Giám đốc công ty Luật Vietthink cho rằng: “Muốn dễ sống hay muốn làm giàu được thì đều có nhiều nguyên tắc khắt khe của nó. Nghề luật sư tiếng tăm là vậy nhưng để đạt đến đỉnh cần trải qua chu trình tập luyện, thử thách khắc nghiệt dài hơn ngành khác và rủi ro tiềm ẩn lớn hơn.

Xem thêm :Đi du lịch cần phải biết: Phạt khách sạn không thay ga, khăn mặt khi có khách mới | Luật Sư X

Những yếu tố quyết định mức lương của Luật sư

Thực tế, có nhiều luật sư trên thế giới nhận hàng trăm triệu USD một khi giúp thân chủ thắng kiện. Ở Việt Nam cũng có luật sư nhận đến vài trăm nghìn hoặc hơn 1 triệu USD/tháng (khoảng 23 tỷ đồng/tháng) trong thời gian không ít người khác đang “chật vật” tìm ra hướng đi, từng bước tạo ra đáng tin cậy cho mình. Có người mất 5 – 10 năm để trở thành luật sư được tin tưởng, nhiều người biết đến, trong khi có những người, ngần ấy thời gian vẫn đang nhận mức lương từ 10 – 20 triệu với các vai trò tư vấn luật, chuyên viên pháp lý…

Lương của luật sư tùy thuộc nhiều vào các yếu tố như:

  • Kinh nghiệm, số vụ án thắng kiện hoặc kinh nghiệm làm trong doanh nghiệp lớn, hợp tác quốc tế, giải quyết các vụ án hóc búa…
  • Chứng chỉ hành nghề luật sư và các chứng chỉ pháp lý khác.
  • Trình độ ngoại ngữ…

Các yếu tố chọn lựa mức lương của luật sư

Jailhouse lawyer" nghĩa là gì?
Các yếu tố chọn lựa mức lương của luật sư

Kinh nghiệm

Xác thành kiến thức chuyên môn và thực hành của luật sư. Những luật sư có kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức luật sư lớn, có tiếng, tầm cỡ quốc tế hay được đánh giá cao hơn so với những người đối diện.

Xem thêm :Tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam luật pháp cho doanh nghiệp

Ngoại ngữ

Thu nhập nghề luật sư tại Việt Nam luật sư kinh tế có nhiều cơ hội thực hiện công việc với khách hàng nước ngoài có thể một luật sư thông thạo ngoại ngữ sẽ giúp ích cực kì nhiều cho công việc của người sử dụng. Các ngoại ngữ thông dụng hiện nay là tiếng anh, tiếng pháp, tiếng trung, tiếng hàn, tiếng nhật…

Tư duy pháp lý

Nhiều tổ chức hành nghề luật sư đòi hỏi những luật sư của mình luôn phải có tư duy pháp lý, bỏ qua các yếu tố ngoại cảnh, tập trung nhìn sự việc dưới con mắt cẩn trọng của người luật sư và góc độ pháp lý.

Chứng chỉ hành nghề luật sư

Chứng chỉ hành nghề luật sư và thẻ luật sư có nhiều khi là đòi hỏi không thể không khi tuyển dụng đối với các công ty.

Bằng cấp chứng chỉ pháp lý khác

Có rất nhiều loại bằng cấp chứng chỉ mà luật sư có thể theo đuổi như bằng thạc sỹ luật, tiến sỹ luật, chứng chỉ về sở hữu trí tuệ, chứng chỉ về chứng khoán…

Xem thêm:Tư vấn pháp luật thuế cho doanh nghiệp cần biết

Triển vọng nghề Luật sư tại nước ta

Haduco tuyển dụng 01 Luật sư
Triển vọng nghề Luật sư tại nước ta

Thu nhập nghề luật sư tại Việt Nam hiện tại, ở nước ta mới chỉ chuẩn bị khoảng hơn 20.000 luật sư – khá ít so sánh với dân số gần 100 triệu người. Có trình độ, có chứng chỉ hành nghề, luật sư có nhiều thời cơ công việc, đặc biệt là luật sư giỏi. Vì thế, có thể khẳng định rằng nghề luật sư là một trong những nghề triển vọng nhất ngày nay.

Thế nhưng, dấu hiệu của nghề này là thi vào không dễ, chu trình học vất vả, tốn nhiều năm để có thể hành nghề và tiếp tục tốn thêm nhiều năm nữa để khẳng định bản thân và thành công. Lương của luật sư chỉ ổn với những ai có năng lực tuyệt vời. Ngoài ra, sức ép về trách nhiệm công việc, bình đẳng, luật pháp… Đều lớn có thể người có sự kiên định, quyết tâm mới có thể theo nghề.

Qua bài viết trên đây của Luatkinhdoanh.com.vn đã cho các bạn biết về thu nhập nghề luật sư tại Việt Nam là bao nhiêu?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Vũ thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( hocluat.vn, nhanlucnganhluat.vn, … )

(Visited 36 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *