Thử thách khi làm tại công ty luật bạn cần chú ý

Thử thách khi làm tại công ty luật lớn không phải ai cũng biết, nhất là với những bạn học viên mới ra trườn có ý định tìm một công ty luật tiếng tăm để làm. Nội dung sau đây sẽ Mang đến các nội dung dùng cho chính các bạn, cùng xem xét thêm nhé.

Thử thách khi làm tại công ty luật​

Thử thách khi làm tại công ty luật​ bạn cần biết
Thử thách khi làm tại công ty luật​

Thời gian thực hiện công việc

Do số lượng người sử dụng cũng giống như thuộc tính phức tạp của hoạt động, các luật sư và nhân viên làm việc tại đây có xu hướng làm việc nhiều giờ hơn so sánh với các đồng nghiệp ở các văn phòng ít tên tuổi. Làm việc vào cuối tuần hay ở lại doanh nghiệp vào ban đêm có lẽ không quá xa lạ với những người làm việc trong các doanh nghiệp luật.

Thay vì “làm đến hết giờ thì nghỉ”, các công ty luật lớn thường áp dụng chủ đạo sách “làm đến khi nào xong việc”. Những thương vụ khó khăn như M&A, chuyển nhượng bất động sản hay các vụ tranh tụng phức tạp thường đẩy các nhân sự của các doanh nghiệp luật đến trạng thái làm thêm giờ hoặc làm ngoài giờ một bí quyết thường xuyên.

Xem thêm :Thủ tục cấp giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn | Luật Sư X

Môi trường thực hiện công việc cạnh tranh cao

Các công ty luật hàng đầu thường là nơi quy tụ của nhiều nhân tài ngành luật. Bạn sẽ gặp cực kì nhiều thạc sĩ, tiến sĩ, luật sư nhiều năm kinh nghiệm tại đây. Tất cả đều nỗ lực, cạnh tranh để thể hiện năng lực của mình hay giành giật các cơ hội thăng tiến. Do vậy các công ty luật lớn luôn được đánh giá là có môi trường làm việc phức tạp và cạnh tranh nhất trên thị trường.

Số giờ bill cao

Các văn phòng Luật chuyên nghiệp thường có xu hướng áp đặt số giờ bill đối với nhân sự cực kì cao như một phương thức đánh giá khả năng và đạt kết quả tốt hoạt động. Mức trung bình được ứng dụng trên toàn cầu vào khoảng 1500-2000 giờ làm việc/năm, tương đương với 30-42 giờ/tuần. Trong thời gian những công việc hành chính, quản trị và thậm chí là truyền thông vẫn luôn phải hành động thì 42 giờ bill/ngày giống với việc một nhân viên cần phải làm việc ít nhất 60 giờ bill/tuần để chắc chắn hoàn thiện vai trò.

Thăng tiến

Khi chọn lựa thực hiện công việc cho một công ty luật là sự nghiệp cả đời của bạn thì mục tiêu sau cùng mà bất kỳ một luật sư hay trợ lý hướng tới là trở nên một người quản lý, ví dụ như Partner trong công ty. Là một Partner bạn có khả năng tự đi tìm kiếm người tiêu dùng cũng như tự phụ trách và chịu trách nhiệm một vụ việc. Tuy vậy con đường đến với các chức danh quản lý trong một công ty luật lớn yêu cầu bạn phải thực sự bản lĩnh và có chuyên môn vững cùng nhiều yếu tố khác nữa.

Đòi hỏi cao trong công việc

Become a lawyer in the UK | University Foundation Programme| CATS Colleges
Đòi hỏi cao trong công việc

Do các bước phân loại, tuyển dụng khắt khe và mức thu nhập tương đối cao so với mặt bằng chung trên thị trường, các vị trí hoạt động trong các công ty luật lớn luôn đòi hỏi rất cao về mặt chuyên ngành. Việc làm này luôn là một áp lực không nhỏ đối với những người thực hiện công việc ở đây. Họ cần phải cập nhập kiến thức mới và luôn trong tình trạng chuẩn bị và sẵn sàng học hỏi để nâng tầm bản thân.

Xem thêm :Trương Thế Vinh & Maschio: Ai đúng ai sai? | Luật Sư X

Các hoạt động nhàm chán

Thử thách khi làm tại công ty luật các người mới trong các công ty luật lớn thông thường chỉ được giao những mảng công việc nhất định như kiểm tra chính tả, chiết suất quy định pháp luật, soạn newsletter. Những hoạt động này thường là đơn điệu và lặp đi lặp lại, để lại những công việc “có chất” và được tính tiền cao hơn cho những người đã có trải nghiệm. Vẫn biết là nhân sự cấp dưới và đặc biệt là nhân viên mới thường phải chịu những thiệt thòi như vậy tuy nhiên không phải ai cũng vượt qua được giai đoạn này.

Đi công tác

Do các công ty luật lớn thường tham gia vào các giao dịch lớn với nhiều đối tác thuộc nhiều vùng miền nghiêm trọng hơn là nhiều đất nước không giống nhau. Nếu bạn làm việc cho một doanh nghiệp luật lớn có lẽ hãy chuẩn bị đầy đủ tâm lý cho những chuyến đi công tác xa nhà nhé.

Ít được chỉ dẫn

Ở những doanh nghiệp luật nhỏ, ít Luật sư thì cơ hội để được học hỏi có nhiều khi là rất ít. Đặc biệt là ở những công ty nhỏ tuy nhiên của các Luật sư giỏi được nhiều người biết đến. Những Luật sư này đi công tác khá nhiều và không phải trường hợp nào bạn cũng đều được đi theo.

Vì thế nên, cơ hội học hỏi kinh nghiệm của bạn trong khi đầu còn phải bỏ ngỏ Bạn phải chủ động trong công việc nếu như làm việc ở những công ty này, nếu như không bạn luôn phải tự bơi mà không hề có người hướng dẫn. Phải hỏi và tìm bí quyết hỏi cho bằng được, tranh thủ mọi lúc nhé các bạn.

Xem thêm Tư vấn pháp luật thuế cho doanh nghiệp cần biết

Tích lũy kinh nghiệm qua các vụ việc, hồ sơ thực tế của khách hàng

What is a Costs Lawyer?
Tích lũy kinh nghiệm qua các vụ việc, hồ sơ thực tế của khách hàng

Thử thách khi làm tại công ty luật kinh nghiệm là điều có nhiều ý nghĩa đặc biệt đối với các nàng sinh viên khi chuẩn bị tốt nghiệp. Với bộ máy huấn luyện pháp lý hiện nay của Viet Nam, việc “học đi đôi với hành” vẫn còn tránh rất lớn so với hệ thống giáo dục tối tân khác. Vì thế, khi học viên ngành luật được “hành” trên các công việc cụ thể của khách hàng sẽ giúp cho các bạn tích lũy được vốn sống, vốn nghề để tự tin hơn trong tương lai nghề nghiệp của mình.

Nếu ví nghề luật sư giống như nghề y thì bác sĩ có trách nhiệm phải chẩn đoán bệnh cho người bệnh thì luật sư cũng là một vị “bác sĩ” để chẩn đoán nỗi lo pháp lý của người tiêu dùng cần được xử lý là gì. Sinh viên y khoa phải tham gia rất nhiều buổi thực tập tại các bệnh viện thì không lý gì học viên luật khoa lại thờ ờ với việc thực tập tại các công ty luật. Kinh nghiệm thông qua các vụ việc chi tiết mới có thể giúp học viên luật hiểu được về nhu cầu

Qua bài viết trên đây của Luatkinhdoanh.com.vn đã cho các bạn biết về thử thách khi làm tại công ty luật bạn cần chú ý. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Vũ thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( luatmanhtin.vn, doisongphapluat.com, … )

(Visited 7 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *