Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp cho người cần biết

Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp trong những năm qua cộng với sự phát triển của kinh tế thì nỗi lo thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp, mất việc làm, thôi việc… Thế nên ở bài viết này sẽ tư vấn cho mọi người những yếu tố pháp lý liên quan đến thất nghiệp nhé.

Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp

Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp điều bạn cần  biết
Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp

Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp cơ sở pháp lý

  • Luật Việc làm 2013;
  • Nghị định 28/2015/NĐ-CP

Doanh nghiệp Luật Việt An xin đưa rõ ra tư vấn như sau:

>>>Xem thêm :Thủ tục để thành lập HỘ KINH DOANH || Tại sao nên lựa chọn HỘ KINH DOANH CÁ THỂ?

Điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp:

  1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp (i) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật; (i) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;
  2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong khi 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối hợp đồng lao động xác định/không xác định thời hạn; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong khi 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc hợp đồng lao động có thời hạn dưới 12 tháng.
  3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm
  4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các hoàn cảnh hành động nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên; Chấp hành quyết định áp dụng cách thức làm đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục không thể không, cơ sở cai nghiện bắt buộc; Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù; Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng; Chết.

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Lao động trẻ xoay xở mùa dịch Covid-19: Không cam chịu 'ôm nỗi buồn thất  nghiệp' | Giới trẻ | Thanh Niên
Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp tuy nhiên tối ưu không quá 12 tháng.

>>>Xem thêm Lưu ý khi đặt tên công ty || Cách tra cứu trùng lặp trên công ty

Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Một chú ý với bạn: Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Như vậy, để lựa chọn thời gian bạn được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì phải căn cứ vào số tháng bạn đã đóng bảo hiểm thất nghiệp. Do bạn chưa cung cấp đủ thông tin về thời gian bạn tham gia bảo hiểm thất nghiệp có thể chúng tôi chỉ tư vấn các quy định của pháp luật có liên quan. Tuy vậy, bạn cần phải xem xét về thời gian nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình. Bạn vui lòng tìm đọc và liên lạc lại giúp Việt An nếu có vướng mắc.

Những vấn đề về Bảo hiểm thất nghiệp được luật sư giúp đỡ Trực tuyến

Qua tổng đài luật sư tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp, bạn có thể được chúng tôi tư vấn, giải đáp, giúp đỡ các điểm sau:

✔️ Luật sư tư vấn về điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp;

✔️ Tư vấn và chỉ dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp/trợ cấp thất nghiệp;

✔️ Tư vấn nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp, đăng ký thất nghiệp;

✔️ Tư vấn công thức, thủ tục cần thiết để tiến hành nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp/trợ cấp thất nghiệp;

✔️ Tư vấn bí quyết tính và mức bảo hiểm thất nghiệp/trợ cấp thất nghiệp mà người lao động được hưởng;

✔️ Tư vấn quy định và điều kiện bảo lưu thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp/trợ cấp thất nghiệp;

✔️ Tư vấn bí quyết tính trợ cấp thất nghiệp/bảo hiểm thất nghiệp;

Mục đích của bảo hiểm thất nghiệp

Mục tiêu của bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động bị mất việc làm. Hỗ trợ người lao động (NLĐ) bị thất nghiệp được học nghề. Cùng lúc đó được hưởng chế độ bảo hiểm y tế (BHYT). Vì được cam kết bằng một khoản trợ cấp thay thế thu nhập bị lấy đi, cũng như được hỗ trợ huấn luyện tăng cường tay nghề hoặc huấn luyện lại để chuyển đổi nghề, những NLĐ bị mất việc làm sẽ được giúp đỡ đúng lúc

Hơn 1 triệu người lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong năm 2020 | Xã  hội | Vietnam+ (VietnamPlus)
Mục đích của bảo hiểm thất nghiệp

Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp khi người lao động không có việc làm hay người lao động thất nghiệp đi đôi với Điều này là người lao đông cũng mất luôn nguồn thu nhập. Thế nên, để hạn chế việc người lao động gặp khó khăn trong những tháng đầu thất nghiệp và có thời gian để tìm kiếm công việc mới, bảo hiểm thất nghiệp thành lập và tạm thời sẽ giải quyết phức tạp trước mắt cho người lao động.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về tư vấn bảo hiểm thất nghiệp cho người cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm :Lập tờ khai khấu trừ và quyết toán thuế TNCN trên phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( luatminhgia.com.vn, tongdaibaohiem.com, … )

(Visited 11 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *