Tư vấn pháp luật thuế cho doanh nghiệp cần biết

Tư vấn pháp luật thuế là nghĩa vụ của mỗi tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đối với nhà nước. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cũng giống như tư vấn các vấn đề liên quan đến thuế cho các bạn biết nhé.

Tư vấn pháp luật thuế

Tư vấn pháp luật thuế cho doanh nghiệp
Tư vấn pháp luật thuế

Tư vấn pháp luật thuế môn bài

Thuế môn bài là loại thuế được thu hằng năm đối với các công ty và hộ bán hàng. Ngoài tác dụng đem lại nguồn thu, thuế môn bài giúp cơ quan quản lý nhà nước nắm được tình hình hoạt động của các chủ thể kinh doanh trong nền kinh tế. Thuế môn bài được quy định cụ thể tại Thông tư 302/2016/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 01/01/2017.

>>>Xem thêm :Bán DATA khách hàng có phạm tội không? | Luật Sư X

Thuế thu nhập doanh nghiệp:

Thuế thu nhập doanh nghiệp là loại thuế đánh vào phần thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh và phần thu nhập khác của công ty. Thu nhập khác thường là phần thu nhập từ việc chuyển nhượng tài sản và các quyền tài sản.

Cách tính thuế:

Thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp = [Thu nhập chịu thuế – (Thu nhập miễn thuế + Lỗ kết chuyển từ năm trước)] × Thuế suất

Thu nhập chịu thuế = Doanh thu – chi phí được trừ + Thu nhập khác)

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, mức thuế suất để tính thuế thu nhập doanh nghiệp là 20%.

Thuế thành quả gia tăng:

Thuế thành quả tăng cường là loại thuế đánh vào phần thành quả tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ trong suốt chặng đường sản xuất, lưu thông và phân phối. Tuy vậy, không phải tất cả các hàng hóa, dịch vụ đều là đối tượng chịu thuế. Những hàng hóa, dịch vụ được quy định tại Điều 5 Luật Thuế thành quả tăng cường không phải chịu thuế.

Có hai giải pháp tính thuế:

  • Cách khấu trừ:

Thuế giá trị nâng cao phải nộp = Thuế thành quả gia tăng đầu vào – Thuế giá trị gia tăng đầu ra được khấu trừ

  • Vách trực tiếp:

Thuế giá trị nâng cao phải nộp = giá trị gia tăng của hàng hóa, dịch vụ bán ra × Thuế suất thuế giá trị nâng cao

Thuế suất thuế giá trị nâng cao có ba mức: 0%, 5% và 10%, tùy theo nhóm hàng hóa, dịch vụ được quy định tại Điều 10 Luật Thuế giá trị tăng cường.

Thuế tiêu thụ đặc biệt:

Thuế tiêu thụ đặc biệt là loại thuế gián thu đánh vào người sử dụng các mặt hàng, dịch vụ xa xỉ, không không thể thiếu cho cuộc sống hàng ngày, hoặc các lĩnh vực mà Nhà Nước mong muốn hạn chế. Công ty có vốn nước ngoài nếu kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ thuộc quy định tại Điều 2 Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt thì phải đóng loại thuế này.

How to calculate payable tax amount for import goods having Safeguard duty,  anti-dumping duty, countervailing duty? – Vietnam Things
Thuế tiêu thụ đặc biệt:

Bí quyết tính thuế:

Thuế tiêu thụ đặc biệt = Giá tính thuế × Thuế suất

Tư vấn pháp luật thuế trong đó, giá tính thuế là giá bán ra, giá cung ứng dịch vụ chưa có thuế tiêu thụ đặc biệt, chưa có thuế bảo vệ môi trường và chưa có thuế giá trị tăng cường. Thuế suất thuế tiêu thụ quan trọng dao động từ 15% – 65% tùy loại hàng hóa và dịch vụ.

>>>Xem thêm Miễn 100% viện phí nếu có dòng chữ này trên thẻ Bảo hiểm y tế

Cập nhật cho khách hàng về các nghĩa vụ thuế mới nhất

Trong nền kinh tế đang tăng trưởng mãnh liệt như nước ta, nội dung cho người sử dụng về các điều chỉnh pháp luật tiên tiến là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của luật sư tư vấn để giúp khách hàng nhận diện và khắc phục những nguy cơ liên quan đến Thuế trong qua trình công việc của doanh nghiệp. Chẳng hạn như như Luật thuế giá trị gia tăng được ban hành vào năm 2008 (sửa đổi cung cấp vào năm 2013) với cực kì nhiều các nghị định và thông tư chỉ dẫn thuộc mọi lĩnh vực và dòng thuế khác nhau

Thông tin tư vấn pháp luật về thuế

income tax return: Haven't got income tax refund as yet? You may need to  confirm it to the tax dept - The Economic Times
Thông tin tư vấn pháp luật về thuế

Tư vấn thuế đối với cá nhân

Dịch vụ tư vấn sẽ đem lại cho bạn những nội dung và các thủ tục liên quan đến đối tượng nộp thuế, thuế thu nhập (thu nhập phải chịu thuế, miễn thuế, giảm thuế; cách tính thuế thu nhập cá nhân), hay thủ tục đăng ký mã số thuế, yêu cầu hoàn thuế, khấu trừ thuế hay giảm thuế theo đúng quy định của pháp luật.

Tư vấn thuế đối với công ty

Tư vấn pháp luật thuế trong lúc công việc của doanh nghiệp, thuế thu nhập doanh nghiệp cần được xử lý chuẩn xác từ việc tính toán, cộng gộp các tiền của trong quá trình hoạt động để thỏa mãn theo đúng các quy định đã được đòi hỏi của pháp luật về thuế. Điều này còn gây phức tạp cho nhiều công ty và cần có sự hỗ trợ từ các dịch vụ tư vấn pháp luật chuyên nghiệp.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về tư vấn pháp luật thuế cho doanh nghiệp cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm :Lập tờ khai khấu trừ và quyết toán thuế TNCN trên phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( luatvietan.vn, gvlawyers.com.vn, … )

(Visited 8 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *