VinFast VF 8 được Cục Đăng kiểm cấp giấy chứng nhận chất lượng tại Việt Nam

Theo dự kiến vào quý 4/2022 rất có khả năng xe ô tô điện VinFast VF 8 sẽ được bàn giao tới tay các khách hàng ở Việt Nam do quy trình cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho dòng xe này đã hoàn thiện.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa qua đã công bố cấp giấy chứng giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho mẫu xe “made in Việt Nam” VinFast VF8 phiên bản Eco và cả phiên bản Plus. Theo thời gian công bố thì cả hai mẫu xe này đều được cấp giấy chứng nhận vào ngày 27/5/2022. Với các thủ tục cấp phép hoàn thiện tới khâu cuối cùng này rất nhiều người dự báo vào cuối quý 4/2022 rất có thể mẫu xe này sẽ được bàn giao cho thị trường Việt Nam.

Xe VinFast VF 8 đã được Cục đăng kiểm cấp giấy chứng giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (Ảnh: tuoitrethudo.com)

Cũng theo như thông tin dữ liệu được Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố thì kích thước của dòng xe này có lớn hơn so với công bố trước đó của hãng một chút. Cụ thể theo dữ liệu của Cục thì xe có chiều dài 4.750 mm – chiều rộng 1.934 mm – chiều cao 1.667 mm – chiều dài cơ sở 2.950 mm (thông số này chiều rộng của xe tăng 34 mm và chiều cao nhỉnh hơn 7 mm so với công bố của hãng trước đó). Ngoài ra thì phiên bản Eco sẽ có trọng lượng 2.540 kg, phiên bản Plus sẽ nặng hơn 60kg và lên tới 2.600 kg.

Về loại pin mà xe điện VinFast VF 8 sử dụng theo công bố của hãng xe VinFast sẽ có hai phiên bản khác nhau, tuy nhiên trong lần đăng kiểm này sẽ chỉ sử dụng duy nhất một loại pin Li-ion có điện áp 400V và dung lượng 88.8 kWh. Bên cạnh đó VF 8 còn dụng mô tơ điện đồng bộ 3 pha nam châm vĩnh cửu và làm mát bằng nước để bản Plus có thể đạt được công suất tối đa lên tới 150 kW. Đây là một con số ấn tượng và có sự khác biệt với bản Eco khi công suất tối đa chỉ đạt 130kW.

Cả hai phiên bản xe điện VinFast VF 8 Eco và Plus đều được thương hiệu VinFast công bố công suất tổng cộng 300 kW tương đương với khoảng 402 mã lực để mang đến hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD nhờ việc trang bị 2 mô- tơ điện nằm trên 2 trục. Tuy nhiên trong dữ liệu công bố của Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng không đề cập đến số lượng mô tơ điện cụ thể được trang bị trên xe.

Ngoài những thông tin kể trên thì trên giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe VinFast VF 8 do Cục đăng kiểm công bố cũng thể hiện được thông số kích thước của lốp trước và lốp sau. Đối với xe điện VinFast VF 8 Eco thì kích thước lốp trước và sau là 225/55R19, trong khi đó VinFast VF 9 sẽ có la-zăng lớn hơn nên kích thước lốp lớn hơn và là 245/45R20. Điểm tương đồng là phanh đĩa thủy lực cho 4 bánh sẽ được sử dụng cho tất cả các phiên bản khác nhau.

Dự kiến cuối năm 2022, VinFast VF 8 sẽ chính thức lăn bánh trên đường phố (Nguồn: Vnexpress.vn)

Tuy không được thể hiện trong giấy chứng nhận do Cục đăng kiểm cấp nhưng xe ô tô điện VinFast VF 8 vẫn được trang bị đầy đủ tính năng. Theo công bố của hãng xe VinFast thì VF 8 sẽ sử dụng LED cho các hạng mục chiếu sáng, ban ngày và đèn hậu. Ngoài ra các thông số như màn hình cảm ứng ở trung tâm sẽ giúp hiển thị cũng như điều khiển các chức năng xe dễ dàng; cần số điện tử được thiết kế dưới dạng nút bấm cùng việc trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe cao cấp như:  hỗ trợ di chuyển khi giao thông ùn tắc, tính năng tự động chuyển làn, tính năng hỗ trợ đỗ xe hoặc tự đỗ xe, tính năng hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc… giúp người dùng trải nghiệm trọn vẹn sự hỗ trợ tuyệt đối của công nghệ như hứa hẹn.

Là dòng xe thuộc phân khúc SUV/crossover cỡ D, VinFast VF 8 có kích thước tương đương Mercedes-Benz GLC hay Hyundai Santa Fe. Xe ô tô điện VinFast VF 8 nằm trên VF e34 một phân khúc và là mẫu ô tô điện thứ hai được VinFast bán ra thị trường nhưng cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng. Thông qua việc hoàn thành cấp giấy chứng nhận đăng kiểm sẽ giúp cho dự kiến bàn giao xe sớm của VinFast được diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên cũng giống như dòng xe VinFast VF e34, dòng xe VinFast VF 8 với số lượng đơn đặt hàng khá lớn thì việc phân chia làm nhiều đợt bàn giao là điều cần thiết bởi hiện tại số lượng xe có khả năng không đáp ứng đủ với nhu cầu thị trường. Mặc dù vậy thông tin hoàn thành cấp phép giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của Cục Đăng kiểm được công bố cũng đủ nức lòng những người tiêu dùng yêu mến đã đặt cọc loại xe này. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng chậm nhất vào thời điểm cuối năm 2022, xe ô tô điện VinFast VF 8 sẽ chính thức được lăn bánh trên đường phố Việt Nam.

(Visited 14 times, 1 visits today)

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN VIDEO

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *